Công Nghệ

Các nguyên nhân làm máy giặt giảm tuổi thọ

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì đa số các bà mẹ thường hay có những thói quen sai cách. Điều này sẽ khiến máy giặt của bạn luôn ở tình trạng báo động gây nguy hiểm cho máy giặt và làm giảm tuổi thọ máy giặt đang kể. Dưới đây điện lạnh Nhật Minh sửa máy giặt tại Đà Nẵng sẽ nêu ra các nguyên nhân làm máy giặt của bạn mau giảm tuổi thọ.

Giặt quá nhiều đồ

Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, lồng giặt  bị nhồi nhét quá nhiều áo quần thì khi xoay quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Tốt nhất, bạn nên tuân thủ theo đúng số kg có thể giặt ghi trên thân máy.

Dây khóa kéo

Bên cạnh những chiếc móc/nút quần áo, dây khóa kéo có thể bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng trên giặt. Bên cạnh đó chúng còn gây ra vết xước nghiêm trọngcho máy giặt. Bạn nên kiểm tra tất cả các dây kéo đã kéo lên hoàn chỉnh trước khi khởi động máy giặt.

Không vệ sinh máy giặt định kì

sửa chữa máy giặt Đà Nẵng Lâu ngày không vệ sinh, máy giặt sẽ xuất hiện ẩm mốc, là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, việc vệ sinh khôn g đều đặn thì bụi bẩn từ quần áo và nấm mốc, vi khuẩn khác sẽ có điều kiện phát triển và tấn công trở lại. Bạn có thể dung giấm để vệ sinh máy giặt.

Máy giặt hoạt động liên tục

Tránh để máy giặt bị “xì trét” bạn không nên lien tục nhồi nhết quần áo. Máy cũng cần phải nghỉ ngơi, việc sử dụng máy liên tục có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Vì thế, thay vì mỗi ngày giặt một ít, bạn hãy gộp chung đống quần áo để “giải quyết” một lần.

Lạm dụng quá nhiều chất tẩy trắng, nước xả làm mềm vải

Các chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu  lạm dụng chất tẩy quá nhiều. Bên  cạnh đó các chất làm mềm vải sẽ để lại silicon và dầu trong máy giặt. Bạn nên sử dụng luợng nước  xả vải vừa đủ cho quần áo.

Không phơi quần áo ngay khi giặt xong

Quần áo giặt xong nhưng để trong máy giặt hoặc chậu đựng mà không phơi ngay, nhất là vào mùa mưa ẩm, rất dễ sinh mốc và có mùi hôi khó chịu. Tốt nhất, hãy chọn nơi thoáng mát, có ánh sáng để treo đồ.

Đột ngột mở nắp máy giặt

Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt ra. Điều này có thể khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Việc sử dụng máy giặt đúng cách giúp cho máy kéo dài tuổi thọ, quần áo cũng được giặt sạch sẽ hơn. Máy giặt là một món đồ gia dụng không hề rẻ, vì thế bạn nên biết cách bảo quản nó.

Tác giả: congchautan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *