Tổng Hợp

Du học Úc: trường đại học Sydney

Trường đại học Sydney là một trong những đại học danh giá hàng đầu nước Úc nổi tiếng bởi cơ sở hiện đại và những du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về trường đại học Sydney

Ngôi trường thành lập từ năm 1850, đồng thời cũng là trường đại học lâu năm nhất của nước Úc.  Trường đại học Sydney nằm ở thành phố cùng tên, cở sở chính của trường nằm trong hai quận nội thành của Sydney là Camperdown và Darlington.

Các cơ sở khác của trường bao gồm:

– Cơ sở đường Mallett

– Cơ sở Cumberland

– Cơ sở St James

– Cơ sở Rozelle

– Nhạc viện Sydney

– Cao đẳng Nông nghiệp Orange

– Cơ sở Camden

– Cao đẳng Taylors

– Trung tâm nghiên cứu thực vật Narrabri

Trường đại học Sydney vinh dự là ngôi trường đầu tiên từng đào tạo 5 thủ tướng của Úc. Đại học Sydney luôn nằm trong top 50 đại học tốt nhất thế giới và top 10 đại học đẹp nhất thế giới. Ngôi trường này có diện tích rộng tới 68 ha, bao gồm nhiều máy móc, thiết bị hiện đại và thư viện với hàng nghìn đầu sách quí để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập.

Các ngành đào tạo chính của trường: Khoa Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên; Khoa Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch; Khoa Xã hội; Khoa Răng hàm mặt, Khoa Kinh tế và Kinh doanh; Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội; Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin; Khoa Nghệ thuật; Khoa Y.

Số sinh viên đang theo học tại đại học Sydney lên tới 54 ngàn người, trong đó số sinh viên quốc tế 22,6 phần trăm.

Các nhà tuyển dụng đánh giá sinh viên đại học Sydney rất cao, thường ưu tiên tuyển dụng hơn so với sinh viên các trường khác và cung cấp mức lương rất cao.

Trường đại học Sydney được nhiều du học sinh chọn bởi những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế do trường này cung cấp. Ví dụ như chương trình học bổng, trợ giúp và tư vấn về nhà ở, tham gia các hoạt động đoàn thể và xã hội, tư vấn nghề nghiệp…

Không chỉ vậy, sinh viên có thể theo học bằng kép, bằng cử nhân và master trong cùng một thời điểm để tiết kiệm thời gian, chi phí và nhận được cơ hội việc làm tốt.

Điều kiện đầu vào trường Đại học Sydney

Khi du học úc tại trường có mốt chuyên hệ đào tạo như sau:

Chương trình dự bị đại học Sydney kéo dài trong 32 hoặc 42 tuần, được áp dụng với sinh viên đang học lớp 11 và 12. Sinh viên phải có IELTS tối thiểu 5.0 mới được tham dự chương trình học này.

Chương trình dự bị liên kết với Cao đẳng Taylors: chương trình nhằm trang bị những kiến thức quan trọng cho sinh viên để học tốt đại học và đảm bảo được đại học Sydney nhận.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn chương trình dự bị dựa trên những bằng cấp mà bạn đã có. Ví dụ như chương trình chuẩn tháng 4, chương trình mở rộng, chương trình tiếng Anh, chương trình chuản tháng 10…vv.

Ngoài ra, trong quá trình theo học tại đại học Sydney, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội  để giành học bổng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của đại học Sydney sẽ có thêm 1,5 năm sống tại Úc để tìm việc và xin định cư tại Úc.

Website: duhocdulich.net

Tác giả: votantai226

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *