Tổng Hợp

Một số nguyên nhân khiến điều hòa hao hụt ga

Trong phạm vi bài viết này, các kỹ sư chuyên nghành sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng sẽ nêu rõ các nguyên nhân, lý do làm cho máy lạnh bị hao hụt gas. Kính mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân máy điều hòa bị hao hụt gas.

Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh không đúng.

Ngoài yếu tố chất lượng ống đồng thì vai trò kỹ thuật của những người thợ lắp máy lạnh vô cùng quan trọng. Không phải người thợ nào củng có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn. Rất nhiều người thợ yếu tay nghề, lắp đặt, đi ống, uốn ống, siết co nối không đạt yêu cầu kỹ thuật sua dieu hoa tai Da Nang dẫn tới bị hở giắc nối hoặc gây gấp, gãy ống đồng dẫn tới gas lạnh bị xì ra ngoài.

Lời khuyên: Nên chọn thợ lắp đặt máy lạnh từ các công ty, đơn vị uy tín.

Công suất máy lạnh không đủ cho căn phòng.

Tùy thuộc vào không gian, diện tích, mục đích sử dụng của căn phòng để bạn có cách lựa chọn công suất máy lạnh tương ứng phù hợp. Mộ chiếc máy lạnh có công suất nhỏ gắn trong căn phòng có diện tích lớn sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy luôn hoạt động trong tình trạng quá tải, gây tiêu tốn điện năng và hao hụt lượng gas cần thiết.

Lời khuyên: Vui lòng tham khảo bài viết: Cách lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp.

Ít quan tâm đến công việc bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh.

Để máy lạnh hoạt động tốt, đảm bảo độ lạnh, ít hao tốn điện năng và không hao hụt gas, chúng ta cần đảm bảo cho máy lạnh luôn luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên duy trì công tác bảo dưỡng vệ sinh định kỳ. Một khi máy lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, hơi lạnh không thể lưu thông, máy không đạt độ lạnh làm cho máy hoạt động quá tải dẫn tới gas lạnh bị tiêu hao mạnh hơn..

Máy lạnh quá niên hạn sử dụng.

Khi cho ra đời sản phẩm, các nhà sản xuất thường khuyến cáo chúng ta chỉ nên sử dụng trong một thời hạn nhất định từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên tai Việt Nam, người sử dụng thường tận dụng hết khả năng đến khi máy lạnh không thể có cách sửa chữa mới thải loại. Ở những chiếc máy lạnh quá củ kỹ này chất lượng hệ thống dàn nóng, dàn lạnh không còn đảm bảo, cộng với các yếu tố bất lợi do thời tiết, môi trường tác động gây ra hiện tượng ô xy hóa, sủi mọt dẫn tới lượng gas bị thoát hết ra ngoài.

Vật tư ống đồng không đạt yêu cầu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại ống đồng có xuất xứ, độ dày kích thước khác nhau đồng nghĩa với giá cả và chất lượng khác nhau. Vì một số lý do nào đó, có thể như tâm lý thích giá rẻ của khách hàng hoặc người sử dụng thiếu quan tâm hiểu biết để những người thợ lắp máy lạnh sử dụng ống đồng dẫn gas loại mỏng, kém chất lượng. Sử dụng loại này sau một thời gian, dưới tác động bất lợi của khí hậu, chất lượng ống đồng nhanh chóng xuống cấp gây xì mọt dẫn tới thất thoát gas. Bên cạnh đó ống đồng kém chất lượng củng không đảm bảo cho các đầu đấu nối, hiện tượng xì gas tại co nối giữa ống đồng và dàn nóng hay dàn lạnh rất dễ xảy ra.

Lời khuyên: Không nên chọn ống đồng có giá thành rẻ xuất xứ từ Trung Quốc.

Tác giả: vanthangit17

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *