Làm Đẹp

Muốn giảm cân nhanh? Lưu ý những điều sau!

Giảm cân nhanh chóng là điều mà hầu như tất cả những ai không hài lòng với cân nặng của mình đều mong muốn. Sau đây là những quy tắc và lưu ý dành cho người muốn thử giảm cân cấp tốc.

  1. Nếu chưa hỏi ý kiến bác sĩ thì không nên thử giảm cân cấp tốc.
  2. Đừng lãng phí thời gian quí báu của bạn vào những mục tiêu không tưởng. Tốc độ giảm cân (không tính khi tăng lại) phụ thuộc nhiều yếu tố như cân nặng hiện tại, lối sống, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao hay không, sức khỏe và tiền sử gia đình, lượng stress mỗi ngày, …
  3. Đảm bảo chế độ ăn kiêng bạn chọn là hợp lí, cân bằng. Tránh các thực đơn không khoa học vì chúng sẽ làm hỏng chu trình chuyển hóa chất trong cơ thể bạn. Lên kế hoạch thật hợp lí sao cho bạn có thể ăn thoải mái mà thực đơn hàng ngày luôn cân bằng các chất dinh dưỡng.
  4. Không bao giờ để bản thân bị đói. Hãy nhớ rằng cơn đói là kẻ thù lớn nhất của ăn kiêng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ăn càng ít thì giảm càng nhiều cân. Điều này hoàn toàn vớ vẩn. Ăn càng ít, cơ thể chúng ta càng rã rời, mệt mỏi. Đây là nguyên nhân dẫn đến thất bại khi ăn kiêng.
  5. Ăn thức ăn có lợi cho sức khỏe. Chúng ta đang ăn quá nhiều thức ăn nhà hàng, thức ăn nhanh, đồ ăn vặt và đồ ăn sẵn. Những loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo và đường, hai nguyên liệu chủ yếu gây béo. Đây là lí do béo phì đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt ở Mĩ khi cứ 3 trẻ thì có 1 em thừa cân (chưa nói đến người lớn).
  1. Nghiêm túc và luôn đặt sức khỏe lên trên hết. Bạn nên nhờ các chuyên gia (chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nói chung hoặc bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, nhà thôi miên, chuyên gia về liệu pháp nhận thức, huấn luyện viên thể hình,…) tư vấn kĩ về sức khỏe và giảm cân. Hãy nhớ, phải luôn luôn đặt sức khỏe lên đầu, phải có trách nhiệm với tình trạng sức khỏe của mình. Sức khỏe và thể thao, cũng như các hoạt động giải trí cộng đồng vui vẻ như tụ tập bạn bè chơi cờ, chơi bài blackjack, poker.. sẽ luôn là động lực mang lại niềm vui trong cuộc sống.
  2. Lập kế hoạch giảm cân cấp tốc. Những ai không lên được kế hoạch thì đã định trước là sẽ thất bại. Kế hoạch bạn đặt ra nên thực tế và phù hợp với các nhu cầu cá nhân cũng như phong cách sống hàng ngày.
Tác giả: votantai226

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *