Tổng Hợp

Tủ lạnh kêu to khám phá thủ phạm

Đây là trường hợp bình thường, bạn không có gì phải lo lắng. Tiếng động gây nên thường nhỏ và vừa phải, không gây ảnh hưởng quá nhiều. Tủ lạnh công suất lớn có động cơ vận hành mạnh mẽ hơn nên cũng có âm thanh lớn hơn các loại tủ nhỏ thông thường.

Tủ lạnh phải mang vác quá nhiều vật nặng bên ngoài:

Nếu bạn đặt quá nhiều đồ vật nặng nề trên nóc tủ, dán nhiều nam châm trên cửa tủ, điều này sẽ làm hạn chế quá trình thoát hơi nóng của tủ, đồng thời khiến cánh cửa tủ bị lỏng, hơi lạnh thoát ra ngoài, động cơ tủ phải hoạt động quá tải để bù đắp, dẫn đến tình trạng tủ lạnh kêu to kêu to, rung lắc.

Tủ lạnh bị đặt không cân bằng:

Thông thường, tủ lạnh side by side thường đi kèm với chân đế. Nhưng nếu tủ bị đặt ở nơi không bằng phẳng hoặc chân kê bị lệch thì đường đi của gas sẽ gặp vấn đề, tủ sẽ kêu to khi hoạt động, tiếng ọc ọc như nước chảy rất khó chịu.

Máy nén bị hư:

Nếu tiếng ồn phát ra từ vị trí phía sau lưng tủ lạnh, khu vực ở dưới, thì khả năng cao là máy nén của bạn đã bị hư hỏng. Có thể do va đập, trục trặc, hoặc đơn giản là máy nén đã hoạt động quá lâu nên bị lão hóa.

Rơ-le xả đá bị hư:

Ngoài việc cánh quạt bị kẹt do lâu ngày không được vệ sinh, tra dầu mỡ, tủ lạnh cũng phát ra tiếng ồn nghiêm trọng do rơ-le xả đá bị hư. Lúc này, đá tuyết sẽ bám cứng trên cánh quạt, làm quạt không hoạt động được. Tủ lạnh sẽ thường xuyên kêu to, rung lắc và đặc biệt là sẽ hoạt động liên tục không ngơi nghỉ, nhưng vẫn không làm lạnh.

Lỏng vít bắt dàn lạnh:

Vít bắt dàn lạnh lâu ngày có thể lỏng, gây ra một vài âm thanh không như ý. Bạn có thể xử lý đơn giản là ngắt nguồn điện và gắn chặt lại vít.

Dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng khuyên bạn một lưu ý nhỏ để tránh tình trạng tủ lạnh kêu to khi hoạt động, bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo hành tủ lạnh side by side để các bộ phận trong tủ hoạt động bền, ổn định.

 

Tác giả: congchautan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *