Tổng Hợp

Tức bụng khó thở – Tìm hiểu để chữa trị hiệu quả

Bạn đang rất lo lắng bởi hiện tượng bụng căn cứng khó chịu, kèm theo cả chứng tức ngực khó thở, không hiểu mình đang gặp phải căn bệnh gì. Vậy hãy đọc bài viết này để biết biểu hiện tức bụng khó thở có nghĩa là gì nhé.

Tìm hiểu triệu chứng tức bụng khó thở

Khi bạnh bị tức bụng khó thở nó sẽ tạo ra cho bạn sự khó chịu và mệt mỏi, do bình thường thì chứng tức bụng chỉ đi kèm khi bị đầy hơi, nhưng các lần này lại còn cả việc khó thở nữa. Làm cho bạn  bối rối không biết mình đang mắc phải căn bệnh nào. Theo như chúng tôi mang thắc mắc này đi hỏi các chuyên gia thì được trả lời như sau:

+ Hai triệu chứng đi kèm này là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, nó có thể do đường tiêu hóa, cũng có thể cho đường hô hấp, hoặc nguyên nhân là do cơ thể bạn đang mệt mỏi, căng thẳng kéo dài mà tạo ra các hiện tượng như trên. Cho nên để tìm ra nguyên nhân chính xác căn bệnh, thì bạn nên đi khám bác sỹ.

tuc-bung-kho-tho-01

+ Ngoài ra chúng ta không loại trừ khả năng do bạn đang mắc các chứng bệnh liên quan đến dạ dày, tạo ra hiện tượng tức bụng. Có nghĩa là quá trình tiêu hóa thức ăn đã bị ảnh hưởng, gây nên tình trạng thức ăn bị chuyển hóa chậm trong dạ dày, lên men sinh hơi và gây ra chứng tức bụng.

Thêm nữa là hơi bị tức ở bụng, và do một số nguyên nhân nào đó, hơi không được thoát ra ngoài qua đường hậu môn, cho nên trào ngược lên miệng, hơi bị nén lại khiến cho bạn có cảm giác khó thở.

+ Chứng tức bụng khó thở cũng hay gặp do rối loạn tiêu hóa gây ra. Có nghĩa là quá trình tiêu hóa thức ăn bị rối loạn, khiến các vi sinh vật có lợi giảm sút, các vi sinh vật có hại gây hơi tăng cao, và không được thoát ra ngoài nên dễ làm cho bạn bị khó thở.

+ Một nguyên nhân khác cũng hay gặp đó là do trong bữa ăn, bạn ăn món ăn chứa nhiều tinh bột, trong khi dạ dày không có đủ men trong việc tiêu hóa hết lượng tinh bột này, cũng làm cho bạn bị triệu chứng đã nêu ở trên.

tuc-bung-kho-tho-02

Sử dụng đồ uống có cồn, có chứa chấtt kích thích cũng làm cho dạ dày bị tích hơi. Ngoài ra do cách ăn uống, thói quen ăn uống, tác dụng phụ của một số loại thuốc hay người bệnh thường xuyên căng thẳng lo âu… cũng ảnh hưởng tới dạ dày và tạo ra hiện tượng tức bụng khó thở.

Cho nên nếu như bạn không muốn mình gặp những biểu hiện tương tự như vậy, thì tốt nhất là hãy chú ý tới chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho lành mạnh, đồng thời nên khám chữa bệnh thường xuyên nếu như phát hiện cơ thể có những biểu hiện lạ.

>>> Xem thêm: bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Tác giả: truongnd021094

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *